Cải tạo ngôi nhà chan hòa ánh sáng

Công ty Cổ Phần XHOUSE 19.04.2019

Cải tạo ngôi nhà chan hòa ánh sáng

Mặc dù diện tích chỉ với 60m2 nhưng căn hộ này sau khi cải tạo đã tạo nên một không gian chan hòa ánh nắng.

141421baoxaydung Image001 (1)

Đây là một căn hộ với diện tích khiêm tốn nằm tại quận  Sants-Montjuic thuộc TP Barcelona, Tây Ban Nha. Nó được một công ty kiến trúc cải tạo để có thể đáp ứng được nhu cầu sống tạm của một gia đình trong kỳ nghỉ hè.

141421baoxaydung Image002

Mục đích của việc cải tạo này là nhằm kết nối khu vực bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, mang đến một cảm giác ấm cúng và bình yên cho gia chủ. Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng đặc biệt chú trọng đến việc tận dụng nhiều nhất nguồn ánh sáng tự nhiên vô cùng dồi dào.

141421baoxaydung Image003

Bởi vì hai bên đều có nhà cao tầng, LoCa Studio buộc phải khai thác các nguồn sáng chiếu từ phía trước và phía sau của căn hộ. Các kiến trúc sư đã sử dụng các vách ngăn mờ giữa các phòng, đủ để cho ánh sáng lọt vào nhưng vẫn đảm bảo tối đa sự riêng tư của người ở.

141422baoxaydung Image004

Họ cũng chuyển khu vực phòng khách ra phía sau ngôi nhà, nơi có thể lợi dụng thiết kế của những ô cửa kính trong suốt ngăn cách với khoảng sân trong thoáng đãng rộng chừng 30m².

141422baoxaydung Image005

Thêm vào đó, các kiến trúc sư đã khéo léo bổ sung một vài vật liệu bằng gạch và đá bên cạnh kết cấu gỗ có sẵn để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

141422baoxaydung Image006

Đại diện của LoCa Studio cho biết: “Đây là một nơi để chia sẻ, tận hưởng những kỳ nghỉ và không khí trong thành phố. Với sự cải tạo này, chúng tôi mong muốn sẽ khai thác được khoảng sân nhỏ, tạo sự linh hoạt ở bên trong ngôi nhà, cũng như tận dụng được toàn bộ không gian sẵn có”.

141422baoxaydung Image007

Sơ đồ của ngôi nhà.