Khơi nguồn cảm hứng với +23 mẫu phòng khách màu xám đầy ấn tượng

Công Ty TNHH Xây Dựng & Nội Thất ECO Việt Nam 12.05.2019

Khơi nguồn cảm hứng với +23 mẫu phòng khách màu xám đầy ấn tượng

Phòng khách màu xám, mẫu trang trí phòng khách đẹp, đầy ấn tượng. Thay vì thiết kế phòng khách với những gam màu nổi bật, nhiều người lại thích sử dụng những gam màu trung tính, giản dị nhưng vẫn tạo ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ vị khách nào đến thăm nhà. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế phòng khách với gam màu xám thì đừng bỏ qua +23 mẫu phòng khách màu xám đầy ấn tượng mà Nội thất ECOHOME giới thiệu giới đây, biết đâu nó sẽ khơi nguồn cảm hứng, giúp bạn có được những ý tưởng đột phá.

Phòng khách màu xám pha trộn nhiều phong cách

phòng khách màu xám 1

Một phòng khách màu xám được thiết kế bằng cách pha trộn nhiều phong cách, hiện đại tối giản nhưng cũng đầy ấn tượng với điểm nhấn lò sưởi nơi góc phòng.

Vui tươi và sống động 

phòng khách màu xám 2

Điểm sáng trong phòng khách với gam màu xám chủ đạo này có lẽ là màu xanh lá cây đầy sức sống, chính vì thế mà một không gian màu xám vẫn tươi vui và sống động.

Phòng khách màu xám đen

phòng khách màu xám 3

Không gian với gam màu xám đen chủ đạo nhưng không gây cảm giác nặng nề, là nhờ bức tranh mèo con ngộ nghĩnh hay những chậu cây xanh nhỏ xinh hay hệ thống cửa lấy ánh sáng tự nhiên? Có lẽ là nhờ tất cả các chi tiết trong phòng cộng thêm bàn tay tài hoa của người kiến trúc sư biến một không gian tưởng chừng như sẽ rất “nặng nề” trở nên đáng yêu và gần gũi hơn.

Phòng khách màu xám theo phong cách trừu tượng

phòng khách màu xám 4

Thiết kế phòng khách mang đầy tính trừu tượng, gam màu đỏ trở thành nét chấm phá trong không gian. 

Đơn giản, tối giản

phòng khách màu xám 5

Phòng khách gam màu xám được thiết kế tối giản các chi tiết nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng và dấu ấn cá nhân.

Không gian mở

phòng khách màu xám 6

Một thiết kế không gian mở mang tính kết nối cao, đệm ghế dài phòng khách sử dụng gam màu đối xứng với ghế ngồi quầy bếp. Không gian được bao quanh bởi những bức tường bê tông cứng nhắc nhưng nội thất sử dụng lại có tính mềm mại cao, đối lập tạo ra sự hoàn hảo.

Nhiều sắc thái xám

phòng khách màu xám 7

Kết hợp nhiều sắc thái của màu xám cũng là một ý tưởng hay nếu bạn muốn thiết kế phòng khách màu xám, “ít đơn điệu và nhiều sống động”.

Phòng khách màu xám dễ thương

phòng khách màu xám 8

Nếu có ai nói phòng khách với gam màu xám sẽ đầy “nam tính” hãy cho họ xem phòng khách này. Một không gian phòng khách nhẹ nhàng và “nữ tính” với gam màu xám trắng thêm chút hồng. Phòng khách gam màu xám nhưng không có nghĩa là bạn không thể kết hợp với những gam màu khác, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và kết hợp nhưng đừng để màu kết hợp lấn át gam màu chủ đạo là được.

Phòng khách màu xám nhỏ

phòng khách màu xám 9

Không gian phòng khách nhỏ thiết kế với gam màu xám chủ đạo như thế nào? Đây là câu trả lời dành cho bạn, gam màu xám đậm tưởng chừng như không dành cho không gian nhỏ lại được sử dụng một cách hiệu quả.

Không gian phòng khách màu xám đầy ấm cúng

phòng khách màu xám 10

Phòng khách màu xám với thiết kế đèn ấn tượng bỗng dưng trở thành một không gian đọc sách đầy ấm cúng.

Hiện đại và sang trọng

phòng khách màu xám 11

Gam màu xám đen cho một phòng khách hiện đại, sang trọng.

Phòng khách màu xám mang tính nghệ thuật cao

phòng khách màu xám 12

Điểm nhấn chính cho không gian phòng khách này chính là kệ sách mở được thiết kế độc đáo. Ngoài ra, những chi tiết như bức tượng, bình hoa hay chiếc ghế dài dạng khối cũng khiến không gian trở nên ấn tượng hơn.

Sử dụng đèn LED trong phòng khách màu xám

phòng khách màu xám 13

Thiết kế phòng khách trong không gian kín sử dụng gam màu xám và ánh sáng nhân tạo từ đèn LED. Tạo cảm giác ấm áp và ấm cúng cho không gian.

Sự kết nối trong không gian phòng khách màu xám

phòng khách màu xám 14

Gam màu xám trắng trải dài từ phòng khách sang phòng ngủ tạo sự hài hòa và thống nhất cho một không gian mở.

Phòng khách có diện tích lớn

phòng khách màu xám 15

Đối với một không gian rộng thì điểm nhấn là vô cùng quan trọng, nó sẽ định hình tầm nhìn cho các vị khách một khi bước vào căn phòng. Trong phòng khách màu xám này, điểm nhấn được lựa chọn mà một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, đảm bảo bất cứ ai khi bước vào căn phòng này cũng sẽ nhớ mãi không quên. Ghế da lộn mềm mại kết hợp với tấm thảm len sẽ khiến không gian phòng khách rộng rãi trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.

Gam màu xám nhạt

phòng khách màu xám 16

Nếu bạn không thích sử dụng quá nhiều sắc xám trong phòng khách thì ý tưởng kết hợp nội thất màu xám nhạt cùng các chi tiết bằng gỗ cũng là một gợi ý không tồi dành cho bạn.

Không cần quá nhiều màu xám

phòng khách màu xám 17

Thêm một thiết kế phòng khách không sử dụng quá nhiều gam màu xám nhưng vẫn tạo ấn tượng cho bất cứ vị khách nào khi bước vào phòng.

Phòng khách màu xám theo chủ đề mùa thu

phòng khách màu xám 18

Không chỉ kết hợp với những gam màu sáng, màu xám cũng có thể kết hợp hài hòa với những gam màu ấm. Không gian phòng khách theo chủ đề mùa thu với sự kết hợp hoàn hảo giữa gam màu xám chủ đạo cùng màu xanh oliu của bức tường ngăn, màu đất nung của đệm gối.

Phòng khách màu xám mang hơi thở tự nhiên

phòng khách màu xám 19

Phòng khách thiết kế với 3 gam màu chủ đạo: xám- trắng-xanh lá cây, điểm nhấn cho bức tường xám là tác phẩm nghệ thuật than tròn, hàng cây xanh ẩn mình sau bộ sofa trắng khiến không gian mang đầy hơi thở tự nhiên và gần gũi hơn.

Xám đá dịu mát

phòng khách màu xám 20

Thêm một không gian phòng khách gam màu xám mang đầy hơi thở tự nhiên nhờ thiết kế độc đáo của hai hàng dây leo cùng gam màu xám đá dịu mát.

Tươi sáng và sáng bóng

phòng khách màu xám 21

Thiết kế phòng khách với gam màu xám trắng nhưng thiên về trắng nhiều hơn khiến không gian trở nên tươi sáng và sáng bóng hơn.

Bức tường xám ấn tượng

phòng khách màu xám 22

Không sử dụng quá nhiều màu xám là một thiết kế an toàn nếu bạn đang muốn thử nghiệm với gam màu này. Bức tường với gam màu xám đậm cùng các hoạt tiết màu vàng trở thành một những điểm nhấn chính của căn phòng. Tại sao lại nói là một trong những điểm nhấn? Bởi vì khi bước vào căn phòng này, ngoài bức tường màu xám thì thiết kế đèn chùm pháo hoa cũng để lại ấn tượng mạnh cho các vị khách.

Phòng khách màu xám vàng

phòng khách màu xám 23

Thiết kế phòng khách màu xám cuối cùng mà Nội thất ECOHOME muốn giới thiệu đến các bạn, một sự kết hợp hoàn hảo giữa gam màu xám trung tính cùng gam vàng nóng bỏng.