Thiết kế nội thất không gian linh hoạt hợp phong cách

Công ty CP Kiến trúc & Xây dựng AEC Việt Nam 09.07.2019

Thiết kế nội thất không gian linh hoạt hợp phong cách

Khi bạn quyết định ở chung cư, bạn phải chấp nhận 1 điều đó là mọi thứ để phải chung, cái chung ở đây không chỉ là chung tầng hầm, chung thang máy, chung lối vào mà còn là chung 1 kiểu mẫu căn hộ, 1 kiểu mẫu mặt bằng, 1 kiểu mẫu không gian. Vấn đề ở chỗ với mỗi gia chủ lại có lối sống sinh hoạt khác nhau nên nhu cầu về không gian cũng vì thế mà khác nhau. Có người muốn phòng ngủ (không gian riêng tư) vừa phải, không cần to, chỉ cần có chỗ ngủ là ổn còn lại tập trung cho phòng khách - bếp (không gian chung). Có người thì muốn wc to để có thể kê được bồn tắm, Có người thích ban công rộng để thỏa sức trang trí ban công, đem thiên nhiên đến gần với không gian sống v..v..v.

Chính vì điều đó mà nhiều gia chủ lựa chọn gói mua căn hộ ''không gian tự sáng tạo'' hay ''bàn giao thô'' để có thể chỉnh sửa thiết kế không gian linh hoạt theo đúng nhu cầu sinh hoạt của mình.

Căn hộ dưới đây đã được kiến trúc sư hóa giải những bất hợp lý của căn hộ cũ để tạo nên không gian mới linh hoạt, đáp ứng nhu cầu gia chủ đó

Hình ảnh phòng khách với sofa giường, khi cần có thể ngả ra.

Ngăn cách giữa phòng khách và phòng của của trẻ là hệ cửa chớp lùa, vừa kín đáo, vừa thoáng mà đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Căn hộ có diện tích hơn 70m2, hiện tại có 2 phòng ngủ và 2 khối wc nằm gọn về 1 bên. Phần còn lại là không gian chung khách - bếp được bố trí theo 1 trục thằng và hẹp tạo cảm giác như bước vào nhà ống. Chính vì vậy mà nhu cầu của gia chủ là mở rộng phòng khách - bếp nhưng vẫn phải đảm bảo không gian sinh hoạt cho một gia đình trẻ có 2 đưa con trai.

Căn hộ có quy mô 72 mét vuông, hiện trạng là hai phòng ngủ và hai khối vệ sinh nằm gọn về một bên,

Tủ giày cũng được trang trí tinh tế.

Với các nhu cầu của gia chủ, phương án cải tạo được người thiết kế đưa ra là chuyển đổi vị trí phòng ngủ chính với phòng ngủ phụ. Mở rộng vệ sinh phòng ngủ chính. Sử dụng giường tầng với phòng ngủ phụ. Phá bỏ bức tường ngăn cách giữa phòng ngủ phụ và khách - bếp, thay vào bức tường đó ta sử dụng vách di động có thể đóng mở tùy vào nhu cầu sử dụng. Ưu điểm của giải pháp này là tạo ra một không gian linh hoạt giữa phòng khách và phòng ngủ con trai, xóa bỏ cảm giác như bước vào nhà ống.

Hướng nhìn từ bàn ăn qua phòng khách. Bàn ăn có thể thu gọn lại tạo không gian cho trẻ sinh hoạt

Hướng nhìn khác trong gian bếp.

Phần thiết kế trang trí nội thất cũng được thiết kế linh hoạt, thân thiện, gắn liền với nhu cầu sử dụng. Phòng ngủ được thiết kế theo kiểu Nhật, giường được làm phẳng như phản, bên dưới có ngăn kéo để lưu trữ đồ đạc. Phòng khách sử dụng sofa giường, khi có khách có thể ngả ra thành giường. Bàn ăn có thể gập gọn lại khi cần không gian chơi cho trẻ. Việc sử dụng chất liệu chính là gỗ tự nhiên cũng gây cảm giác ấm cúng, thân thiện. Toàn bộ tường được sơn trắng càng làm nổi bật chất liệu gỗ tự nhiên. Diện tường nhấn ở phòng khách được ốp gạch thẻ sơn trắng, đây là cách trang trí nhanh, gọn, nhẹ, tốn ít kinh phí.

Mẫu thiết kế giường tầng trong phòng nhỏ đơn giản tinh tế.

Phòng ngủ chính và góc nhìn ra không gian khách - bếp

Với những căn hộ mới phải trải qua quá trình sinh hoạt mới tạo cảm giác thân quen và lấp đầy sinh khí, dấu ấn gia chủ. Nhưng ở căn hộ này cảm giác đó luôn đầy ắp ngay cả khi mới chuyển về. Đó là nghệ thuật thiết kế, sự đồng điệu giữa người thiết kế và gia chủ. Qua những hình ảnh trên chúng ta thấy rằng chủ căn hộ này đã gặp được một người thiết kế tốt, có tâm huyết với nghề.

 Biên tập: AECViệt Nam

http://www.noithataec.com/thiet-ke-noi-that-khong-gian-linh-hoat-hop-phong-cach